Vé máy bay khuyến mãi và những điều cần biết


Những chuyến du lịch đáng nhớ, giàu trải nghiệm với chi phí thấp luôn là mong muốn của những ai theo chủ nghĩa “xê dịch” sau những tháng ngày làm việc miệt mài. Việc săn vé máy bay khuyến mãi sẽ là khởi đầu suôn sẻ cho chuyến đi và khiến kỳ nghỉ của bạn thêm thú vị và tiết kiệm. Vì vậy, một số điều về loại vé này được phongveskytour.com chia sẻ dưới đây, có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu:

Mức giá vé máy bay khuyến mãi

Mức giá vé khuyến mãi được quyết định như thế nào? là thắc mắc của khá nhiều du khách. Thời gian trước năm 2012, những chuyến bay tại Việt Nam rất hiếm có giá vé dưới mức 100.000 đồng (trừ một vài lần bán vé miễn phí nhân dịp năm mới của Tổng công ty hàng không Việt Nam).

Từ các năm trở lại đây, hàng loạt mức giá rẻ được các hãng hàng không liên tục chào bán, từ 10.000 đồng, 3.000 đồng,  rồi 0 đồng, mua chiều đi miễn phí chiều về và giá vé máy bay rẻ dưới 10 USD áp dụng cho các hành trình bay quốc tế.

Theo quy định, các hãng hàng không thường phải đăng ký một dải giá được phép bán, còn bán giá vé trong khoảng nào là tùy việc cân đối thu chi của các hãng này. Ví dụ: hãng hàng không đăng ký 12 mức giá khoảng từ 100.000 đồng đến 3.000.000 đồng thì hãng này chỉ được phép tung ra thị trường những tấm vé trong tầm giá đó. Giá vé máy bay thường chỉ quy định mức trần, còn mức giá sàn để ngỏ. Do đó, giá vé có thể xuống thấp tùy thu chi của từng hãng, thậm chí giá vé có thể bằng 0, các hãng chỉ lấy thuế và phí sân bay.

ve may bay khuyen mai

Vé khuyến mãi xuất hiện khi nào?

Có nhiều chuyến bay không được lấp đầy chỗ, do đó, luôn có một lượng vé nhất định các hãng hàng không dành cho khuyến mãi. Thực tế, vé máy bay giá rẻ không chỉ xuất hiện vào những mùa du lịch thấp điểm, các dịp khai trương đường bay mới hay trên các chuyến bay lệch đầu dịp Tết mà có cả trong những dịp lễ, Tết và mùa bay cao điểm. Tuy nhiên, tỷ lệ vé này khá ít, khoảng 5% số lượng vé bán ra toàn hệ thống.

Vé máy bay khuyến mãi: Cung 1 cầu vô hạn

Những chương trình khuyến mãi rầm rộ, những mốc giá sốc từ các hãng hàng không giá rẻ được tung ra với lý do tạo thói quen đi lại cho khách hàng. Hầu hết các đợt bán vé máy bay giá rẻ đều trở thành trận chiến thực sự, khi lượng cầu thường cao gấp hàng chục lần lượng cung. Website đặt vé các hãng (cả tiếng Việt và tiếng Anh) đều nghẽn mạng, không truy cập được hoặc quá trình truyền dữ liệu bị sự cố.

dat ve may bay khuyen mai

Hãng hàng không Jetstar Pacific khi mở ra nhiều đợt bán vé giá sốc, những tấm vé rẻ này thường chỉ trong vài giờ đã được gom hết. Không truy cập ngay khi vé vừa được tung ra, bạn khó lòng sở hữu vé rẻ như ý cho hành trình.

Vé rẻ bị mua đi bán lại: hãng bay không thể kiểm soát

Trên thị trường, việc vé máy bay giá rẻ của các hãng được mua và bán lại với giá cao gấp nhiều lần là có nhưng rất ít. Do việc trùng tên vốn đã hiếm mà vừa trùng tên lại vừa có cùng nhu cầu bay một chặng lại càng hiếm hơn. Ngoài những người chuyên săn vé rẻ để nhượng lại giá cao hơn, nhiều người lên mạng rao bán vé đã đặt do lỡ kế hoạch bay và muốn thu lại được đồng nào hay đồng ấy. Các hãng không yêu cầu đăng ký cả ngày sinh của khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mua vé. Những hành khách trùng cả họ lẫn tên có thể nhượng vé cho nhau. Khách mua vé bán lại là chuyện các hãng không thể kiểm soát.

20/02/2017
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...